Khai mạc hội thi HSSV giỏi cấp trường năm 2012

Hội thi học sinh, sinh viên giỏi năm học 2011 – 2012

Ngày 20/4/2012 Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi năm học 2011-2012. Tới dự khai mạc có Nhà giáo ưu tú, Thạc sỹ Nghiêm Viết Hoàng – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm và hơn 100 em học sinh, sinh viên được lựa chọn trong số hơn 9.000 học sinh, sinh viên của trường tham dự kỳ thi. Đây là kỳ thi do Nhà trường tổ chức hàng năm, nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh, sinh viên thể hiện khả năng, kiến thức đã học được, đồng thời thông qua kết quả hội thi cũng giúp nhà trường phần nào đánh giá được chất lượng đào tạo.

Hội thi năm nay được tổ chức với các học phần là: Nguyên lý kế toán, Quản trị tài chính DNPI (đối với học sinh, sinh viên ngành Tài chính-Kế toán, Tài chính Ngân hàng), Kinh tế vi mô (đối với học sinh, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh) ,Lập trình nâng cao (đối với học sinh, sinh viên ngành Công nghệ thông tin), Thực hành điện chiếu sáng, thực hành trang bị điện (đối với học sinh, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Điện-Điện tử) và Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin.

Phát biểu khai mạc, thầy giáo Nghiêm Viết Hoàng – Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương thành tích học tập của các em học sinh, sinh viên trong thời gian qua và động viên các em tham gia kỳ thi đạt kết quả tốt.

Tại buổi khai mạc, sinh viên Phạm Thị Gấm, lớp 45CK3 đại diện cho các em học sinh, sinh viên tham dự kỳ thi phát biểu: “ … Mỗi bạn HSSV ở đây có thể chưa phải là những bạn HSSV giỏi toàn diện nhưng lại là những bạn HSSV được tập thể lớp, được các thầy, các cô trao toàn bộ niềm tin. Vì vậy chúng ta nên tự hào về điều đó. Sau kỳ thi này nếu bạn là người đoạt giải, bạn hãy tự hào vì bạn đã giành chiến thắng. Đây chắc chắn không chỉ là niềm tự hào của cá nhân bạn mà còn là niềm tự hào của những người thân xung quanh bạn: cha mẹ, thầy cô và bạn bè của bạn nữa. Nếu bạn chưa đoạt giải thì cũng đừng buồn vì bạn đã nỗ lực hết sức, vượt qua nỗi sợ của bản thân trước kho tàng tri thức, trước các bạn HSSV khác có thể có kiến thức hơn bạn. “Bạn có thể không phải là người giỏi nhất nhưng bạn là người duy nhất ”.

Cảm ơn BGH, cảm ơn các thầy cô giáo đã tổ chức cho chúng em kỳ thi này. Kỳ thi này là nơi chúng em được thể hiện kiến thức của bản thân với các bạn HSSV khác lớp, khác khoá. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Chúng em hy vọng kỳ thi này sẽ tiếp tục được tổ chức vào những năm tiếp theo để các bạn HSSV như em có cơ hội giao lưu, trau dồi, học hỏi, khẳng định mình ”

Ngay sau khi buổi khai mạc hội thi kết thúc, các em học sinh, sinh viên đã hồ hởi bước vào thi với sự tự tin vào kiến thức đã học được của mình.