Khoa công nghệ may – Thời trang

Giới thiệu chung

Khoa Công nghệ may – Thời trang được thành lập  năm 1996. Mặc dù là khoa trẻ nhưng khoa Công nghệ May – Thời trang đã chứng tỏ là đơn vị đào tạo xuất sắc trong trường.  Từ năm 1996 đến nay khoa Công nghệ May – Thời trang liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được trường và Bộ Công thương tặng Bằng khen. Các cán bộ giảng dạy là giảng viên giỏi các cấp, trong đó có nhiều đồng chí được nhận Bằng khen của Bộ trưởng và danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ. Công đoàn khoa luôn là Công đoàn bộ phận vững mạnh, nhiều công đoàn viên được công nhận là công đoàn viên xuất sắc. Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của khoa luôn đạt được nhiều thành tích cao trong toàn trường. Trong các cuộc thi tay nghề cấp bộ, cấp quốc gia sinh viên khoa Công nghệ May – Thời trang luôn đạt được thành tích cao mang vinh dự về cho khoa, trường.

Chiến lược phát triển

So với những năm trước đây, đội ngũ, quy mô đào tạo, loại hình đào tạo của khoa Công nghệ May – Thời trang vẫn không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên để đáp ứng được những nhiệm vụ mới trong tình hình phát triển mạnh mẽ của đất nước hiện nay, khoa Công nghệ May – Thời trang vẫn phải không ngừng phấn đấu phát triển. Khoa đã xây dựng kế hoạch chiến lược giai đoạn 2014- 2019 với những định hướng lớn sau:
–  Xây dựng đội ngũ có trình độ cao, khoa sẽ có trên 15% có trình độ Tiến sĩ 100% đạt trình độ Thạc sĩ.
–  Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và điều chỉnh chương trình đào tạo sát thực tế.
–  Đi sâu đào tạo những kỹ thuật viên giỏi đáp ứng được nhu cầu xã hội ngay khi ra trường.
– Tăng cường liên kết hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo

* Về đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên.

Trưởng Khoa: ThS. Hoàng Yến
Email: khoamaycdcnhy@gmail.com

Phó khoa: ThS. Dương Thị Thanh Nga

Cán bộ, giảng viên: Trên 60% có trình độ thạc sĩ

* Chức năng nhiệm vụ chủ yếu của khoa Công nghệ may và thời trang

– Quản lý, tổ chức đào tạo theo các bậc học Cao đẳng, THCN, TCN  ngành May
– Quản lý và tổ chức các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn.
– Xây dựng nội dung chương trình và kế hoạch học tập, giảng dạy.
– Thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu của nhà trường.

* Đơn vị liên kết đào tạo.

1. Công ty TNHH May Việt Thành
Đ/c:  Gia Bình – Bắc Ninh.

2. Công ty TNHH Trendsetters Fashions Việt Nam
Đ/c: KCN Tiên Sơn Bắc Ninh.

3. Công ty TNHH May Hưng Nhân.
Đ/c: Thị trấn Hưng Nhân – Thái Bình.

*          Sau khi học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường có kỹ năng tay nghề cao và đảm nhận được vị trí sau tại các bộ phận của doanh nghiệp

– Ngoài các vị trí trên hiện nay trường đã liên kết với một số công ty Xuất khẩu lao động, và tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Sinh viên ra trường.

Thực tế Sau khi tốt nghiệp 100% học sinh, sinh viên có việc làm ổn định với mức lương cao tại các khu công nghiệp Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Hà Nội…Ví dụ:

–  Làm việc tại bộ phận Thiết kế, nhảy mẫu, giác sơ đồ trên máy tính
                            ( mức lương: 5- 8 triệu)

+ SV: Phạm thị Xoan: hệ Cao Đẳng khóa 43- công ty TNHH Orange Fashion.
+ SV: Phạm Thị Huyền: hệ CĐ nghề khóa 44- công ty TNHH Forviet.

– Làm việc tại bộ phận Kiểm hàng (Nhân viên QA, QC): mức lương: 5- 7 triệu.

+ SV: Nguyễn Thị Dịu: hệ CĐ nghề khóa 44- xí nghiệp May Yên Mỹ.
+ Bùi Thị Thoa: hệ CĐ khóa 44- công ty TNHH May Tinh Lợi.

– Làm việc Tổ trưởng điều khiển dây chuyền sản xuất tại công ty TNHH Thái Dương:  mức lương 5 triệu
(SV: Nguyễn Đức Cảnh: mức lương 6 triệu – hệ Trung cấp nghề khóa 42 sau 1 năm ra trường)

* Một số thành tích đạt được.

+ Đối với Giáo viên.

– 1Giáo viên đạt Giải ba Hội thi giáo viên dạy giỏi Toàn quốc năm học.
– 2 Giáo viên đạt Giải nhất Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Hưng Yên năm học.
– 4 Giáo viên đạt Giải ba Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Hưng Yên năm học.

+ Đối với Sinh viên .

– Hội thi tay nghề cấp quốc gia năm 2011 -2012.
            (SV Ngô Thị Huệ lớp: 45CM đạt giải ba)

– Hội thi tay nghề cấp bộ năm 2013 -2014.
            (SV Bùi Thị Lương: lớp 45CM đạt giải ba, SV: Nguyễn thị Kim Ngân đạt giải khuyến khích).

Và nhiều SV khoa CN May – thời trang đạt giải cao trong các cuộc thi HSSV giỏi cấp trường.

Hàng năm khoa CN May-TT tổ chức hội thi Thiết kế và trình diễn thời trang nhằm tạo sân chơi lành mạnh  khuyến khích tinh thần học hỏi, sáng  tạo của sinh viên trong khoa.