LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2021-2024

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHỐI 12

NIÊN KHÓA 2021-2024

         Sáng ngày 31/5/2024, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 khóa 55, niên khóa 2021-2024. Tham dự chương trình có: TS. Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGƯT. Tô Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn TN CSHCM; các đồng chí là Trưởng, Phó các phòng, khoa; các thầy giáo, cô giáo là giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 12, đại diện phụ huynh học sinh các lớp và toàn thể các em học sinh lớp 12.

Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 là hoạt động truyền thống của Nhà trường. Buổi lễ không chỉ đánh dấu sự trưởng thành của các em học sinh cuối cấp khi chia tay mái trường thân yêu, với nhiều kỷ niệm đáng nhớ và xúc động, mà còn là cơ hội để các em bày tỏ sự biết ơn sâu sắc những công lao to lớn của cha mẹ, cùng “những người đưa đò thầm lặng”.

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhắn nhủ: “Cha mẹ có công sinh thành và dưỡng dục các con nên người, thầy cô cho các em một kho tàng tri thức, tâm hồn”. Thầy tin tưởng và tự hào rằng, các em học sinh khi bước ra từ mái trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên thân yêu sẽ là những người trưởng thành về tri thức, tâm hồn và bản lĩnh; các em sẽ là những người tử tế, hạnh phúc và thành công. Thầy chúc các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới.

 

TS. Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

         Đáp lại tình cảm của Nhà trường, Phụ huynh em Ngô Trang – 12A6, đại diện cho phụ huynh học sinh khối 12 đã gửi tới Ban Giám hiệu và các thầy cô lời tri ân sâu sắc. Cảm ơn những nỗ lực của thầy cô trong giảng dạy, giáo dục các em suốt ba năm qua và khẳng định sự trưởng thành của các em hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công lao dạy dỗ của các thầy cô. Chúc các thầy cô sức khỏe và gặt hái được nhiều thành công, chúc Nhà trường ngày càng phát triển. Qua buổi lễ này, thay mặt phụ huynh muốn nhắn nhủ các con luôn phải cố gắng vươn lên trong học tập để không phụ công lao dạy dỗ của cha mẹ và thầy cô; cha mẹ cũng chúc các con đạt được kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Đại diện phụ huynh học sinh phát biểu!

Phát biểu dặn dò các em học sinh lớp 12, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Ngọc – GVCN 12A8, thay mặt cho các thầy cô giáo chủ nhiệm chúc mừng tất cả các em đã hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông, xin biểu dương các em đã có thành tích cao trong quá trình học tập. Trước mắt các em còn cả một chặng đường với rất nhiều khó khăn, thử thách, nhất là kì thi THPT quốc gia sắp tới. Các em hãy ôn tập thật tốt, giữ gìn sức khỏe, tự tin, đoàn kết với bạn bè quyết tâm giành kết quả cao nhất. Đó chính là món quà tri ân ý nghĩa và quý giá nhất mà các em dành tặng cho cha mẹ, thầy cô và chính bản thân mình.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Ngọc – GVCN 12A8 phát biểu

          Để bày tỏ cảm xúc và gửi lời tri ân thầy cô, cha mẹ, em Lê Thị Quyên – 12A2 đại diện cho các bạn học sinh khối 12 phát biểu: Ba năm học tập dưới mái trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên chúng em được gắn bó với thầy cô, được trưởng thành trong vòng tay yêu thương dìu dắt, nâng đỡ, dạy bảo của các thầy cô, những ân tình đó chúng em sẽ mãi không bao giờ quên. Tình cảm đó thật thiêng liêng và vô giá biết nhường nào, những tri thức và bài học về cuộc sống mà thầy cô truyền dạy hôm nay sẽ mãi mãi là hành trang vững chắc nhất cho chúng em tự tin bước tiếp trên con đường tương lai vươn tới ước mơ của mình. Thông qua buổi lễ này, chúng con muối gửi lời tri ân đến cha mẹ kính yêu. Chúng con xin cảm ơn cha mẹ đã sinh ra chúng con, dành trọn cho chúng con những tình cảm yêu thương vô bờ bến. Cha mẹ kính yêu, chúng con mãi mãi biết ơn sự hi sinh thầm lặng của cha mẹ.

Học sinh Lê Thị Quyên – 12A2 phát biểu tri ân thầy cô, cha mẹ!

       Giây phút xúc động nhất của buổi lễ là khoảng lặng khó diễn tả bằng lời khi các em học sinh tặng hoa, trao thiệp tri ân cha mẹ và thầy cô. Những giọt nước mắt đã rơi xen lẫn những tiếng cười tự hào, yêu mến. Các em đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng để bước vào một hành trình mới của cuộc đời với nhiều kỳ vọng từ gia đình, sự tin yêu của thầy cô.

Đại diện học sinh các lớp tặng hoa tri ân Thầy cô!

Đại diện học sinh các lớp cài hoa tri ân cha mẹ!

        Để mừng tuổi mới của các trò, Ban Giám hiệu Nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm, đại diện học sinh các lớp cùng thổi nến, cắt bánh sinh nhật Chúc mừng các em bước sang tuổi 18, tuổi đánh dấu sự trưởng thành của mỗi con người.

Đại diện BGH, GVCN và các em học sinh cùng thổi nến, cắt bánh sinh nhật

Buổi lễ tri ân và trưởng thành của các học sinh lớp 12 đã khép lại với nhiều cảm xúc lắng đọng, nhiều nềm vui, khát vọng và cả sự nuối tiếcCác em nắm tay nhau thật chặt, hát vang bài hát tuổi trẻ. Chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, chúc các em tự tin, bản lĩnh, hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới và đạt được mọi ước mơ của mình.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ