GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường Cao Đẳng Công Nghiêp Hưng Yên (trước đây là trường Quản lý kinh tế công nghiệp) thuộc hệ thống các trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương.
* Tên giao dịch:
           Tiếng việt: TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HƯNG YÊN
           Tiếng anh:”HUNG YEN INDUSTRIAL COLLEGE – ” Viết tắt “HIC”.”
* Các cơ sở trực thuộc: Trường có 02 cơ sở

Trụ sở chính: Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên.
Cơ sở 2: Đồng Kỵ – Từ Sơn – Bắc Ninh.

Trụ sở chính: Giai Phạm – Yên Mỹ – Hưng Yên.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên thuộc hệ thống các trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, các cơ sở đào tạo của Trường nằm giữa khu tam giác kinh tế phía bắc: Hà Nội- Hải Phòng- Quảng Ninh, sát quốc lộ 5 ( Hà Nội – Hải Phòng) và khu công nghiệp của hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh.

Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn, gồm các ngành, nghề chủ yếu: Kế toán; Tài chính- Ngân hàng; Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Hệ thống thông tin quản lý; Công nghệ may-Thời trang; Công nghệ kỹ thuật điện- Điện tử; Gò hàn…

Hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã đào tạo trên 70.000 cán bộ kinh tế – kỹ thuật ở các bậc học đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của ngành và xã hội.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức của Trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Với tổng số trên 230 người (trong đó trên 80% giảng viên có trình độ thạc sỹ trở lên). Quy mô đào tạo hiện nay của Trường vào khoảng trên 8.000 học sinh, sinh viên.

Nhà trường có đầy đủ cỏ sở vật chất: Giảng đường, phòng học lý thuyết, phòng thí nghiệm, phòng thực hành ( Kế toán-Tin học), phòng Hiclas, phòng Lab, xưởng thực hành ( Điện- Điện tử- May- Cơ khí), thư viện, các khu thể thao, ký túc xá phục vụ cho việc học tập, sinh hoạt và rèn luyện của HSSV.

THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG

Với bề dày lịch sử và thành tích trong đào tạo, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng:

– 01 Huân chương Độc lập Hạng Ba
          – 01 Huân chương Lao động Hạng Ba
          – 01 Huân chương Lao động Hạng Nhì
          – 01 Huân chương Lao động Hạng Nhất
          – 05 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
          – Nhiều năm Trường được Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh Hưng Yên công nhận là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cờ thi đua đơn vị dẫn đầu.
          – 11 cá nhân được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú
          – 03 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba
          – 28 cá nhân được tặng  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ngoài ra Nhà trường còn được tặng thưởng nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo; của UBND tỉnh Hưng Yên và UBND tỉnh Bắc Ninh. Đảng bộ Nhà trường liên tục được công nhận “Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.