ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP HƯNG YÊN

Trong chương trình công tác tại tỉnh Hưng Yên, chiều ngày 14/03/2023, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã làm việc tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên.

Đại biểu đoàn giám sát có Đ/c Đinh Công Sỹ – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Đ/c Hoàng Minh Hiếu – Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Đ/c Nguyễn Thị Tuyết Nga – Ủy viên Chuyên trách Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Đ/c Vũ Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại biểu tỉnh Hưng Yên có Đ/c Trần Thị Tuyết Hương – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Trần Quang Thanh Tuấn – Phó trưởng phòng Văn xã – Văn phòng UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Ngọc Tú – VP Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên; Đ/c Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đ/c Nguyễn Phúc Hiến – Phó GĐ Sở Lao động TB&XH tỉnh Hưng Yên.

Về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có Đồng chí Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, BGH Nhà trường; các đồng chí đại diện Công Đoàn, Đoàn TN; các đồng chí Trưởng, Phó các phòng, khoa trực thuộc trường.

Đồng chí Đinh Công Sỹ – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội chủ trì buổi làm việc

Năm học 2022-2023, là năm đầu tiên triển khai chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp 10, Nhà trường đã chủ động tiếp cận, đổi mới phương pháp quản lý, phát huy sự sáng tạo của cán bộ, giáo viên. Hiện nay, 100% cán bộ, giáo viên cơ bản đã biết vận dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Kết quả học tập học kỳ qua, các em học sinh lớp 10 đã hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch, chất lượng đảm bảo theo chuẩn đầu ra.

Đồng chí Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đoàn giám sát cũng ghi nhận sự chủ động, chuẩn bị các điều kiện bảo đảm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới; sự cố gắng, tâm huyết của đội ngũ giáo viên vượt qua những khó khăn, trở ngại ban đầu để làm chủ chương trình, nội dung mới, đảm bảo chất lượng theo chuẩn đầu ra. Đoàn cũng kiến nghị Nhà trường tiếp tục quán triệt nhận thức đầy đủ về quan điểm, chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông; xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường, của môn học có tính đến yếu tố đặc thù, đặc biệt là đối tượng học sinh. Rà soát, khắc phục khó khăn để bố trí giáo viên bảo đảm các môn học bắt buộc; đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, quản trị nhà trường…

* Một số hình ảnh tại buổi làm việc: