Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên và Trường THCS Liêu Xá tổ chức trải nghiệm,tư vấn hướng nghiệp cho HS khối 9

Nhằm mục đích giúp học sinh khối 9 nâng cao kỹ năng sống, sự sáng tạo; phát hiện và đánh giá đúng năng lực của bản thân; giáo dục cho học sinh có hứng thú và động cơ nghề nghiệp đúng đắn, giúp các em hiểu hơn về nghề, cơ hội việc làm và lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Chiều ngày 29/04/2021, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên đã tổ chức buổi trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp cho 125 học sinh khối 9, Trường THCS Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Quảng cảnh tại hội trường

Tham dự buổi trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp, về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có Đồng chí Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí. Tô Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng, các đ/c phụ trách các đơn vị, các cán bộ đào tạo và giảng viên. Về phía Trường THCS Liêu Xá có Đồng chí Lê Thị Thu Hương – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí tổ trưởng, giáo viên chủ nhiệm khối 9, cùng 125 học sinh.

Đồng chí. Tô Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghiệp Hưng Yên phát biểu tại Hội trường

Thay mặt Ban Giám hiệu – Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên, Đồng chí. Tô Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng khẳng định: Chương trình trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp là cơ hội để các em học sinh có thêm nhiều thông tin về ngành nghề, giúp các em có định hướng, lựa chọn nghề nghiệp và chọn trường học phù hợp trong tương lai, đồng thời tạo không khí vui tươi phấn khởi giúp các em học tập tốt hơn.

Thông qua việc phối hợp tổ chức các chương trình trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh đã góp phần “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác cùng phát triển trong công tác giáo dục – đào tạo – định hướng nghề nghiệp” cho học sinh giữa Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên với các Trường THCS, THPT, các trường có nhiều cấp học  nói chung và Trường THCS Liêu Xá nói riêng.

 Đồng chí. Lê Thị Thu Hương – Quyền Hiệu trưởng Trường THCS Liêu Xá phát biểu tại Hội trường

Tại buổi trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh đã được tham quan và nghe giới thiệu về nhà trường, về lịch sử hình thành, phát triển; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học; chương trình đào tạo, các ngành đào tạo; chương trình học bổng và chế độ phúc lợi của học sinh khi theo học tại trường. Đồng thời chia sẻ và giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của các em trước khi bước vào học tập ở một cấp trình độ cao hơn.

Các em học sinh rất hào hứng và ấn tượng với khuôn viên nhà trường Xanh- Sạch – Đẹp, khu giảng đường và các xưởng thực hành được đầu tư trang thiết bị hiện đại; Các em không chỉ tận mắt chứng kiến những ngành nghề mà các em quan tâm và xã hội đang cần tuyển dụng, mà các em còn được gặp gỡ, đặt câu hỏi và trao đổi với các chuyên gia đào tạo nghề về xu hướng ngành nghề, chính sách tuyển dụng, giao lưu văn nghệ và được xem chương trình biểu diễn thời trang đặc biệt do HSSV khoa Công nghệ May và thời trang – Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên tự thiết kế.

Một số hình ảnh tại buổi buổi trải nghiệm và tư vấn hướng nghiệp