Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm học mới và không khí hân hoan của cả nước chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 18/11/2020, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên đã trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Gặp mặt các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, Thầy và Trò Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cùng nhau hội tụ, chia sẻ và ôn lại những truyền thống tốt đẹp trong ngày Khai giảng và ngày Hiến chương các Nhà giáo, đồng thời biểu dương các Thầy Cô đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có Đồng chí Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí. Nghiêm Viết Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường; Đồng chí. Tô Thị Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía nguyên lãnh đạo Nhà trường có Đồng chí Đinh Văn Đông – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng; đ/c Phạm Ngọc Hòa – nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; các nguyên lãnh đạo các đơn vị qua các thời kỳ; cùng đông đủ cán bộ, giảng viên, viên chức và đại diện học sinh, sinh viên trong toàn trường.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Đ/c. Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường khái quát những thành tích nổi bật đã đạt được trong năm học 2019-2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới 2020-2021; khẳng định những thành tích đạt được vừa qua là kết quả lao động miệt mài, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên, của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến đổi sâu sắc từ dịch bệnh Covid-19 đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đòi hỏi các Thầy Cô phải giữ được những phẩm chất tốt đẹp, luôn mang theo mình lòng yêu nghề, không ngừng sáng tạo và chia sẻ; là những người đi đầu và làm chủ trong việc nắm bắt các xu hướng phát triển kinh tế hiện nay để đổi mới nội dung, chương trình đào tạo. Nhân dịp Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường, đồng chí chúc mừng các em học sinh, sinh viên, các Thầy Cô và cán bộ Nhà trường đã đạt được những thành tích cao trong năm học vừa qua; chúc Quý thầy cô sức khoẻ, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến tâm sức, nhiệt huyết của mình vì sự nghiệp trồng người.

Thầy Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường, đánh trống khai giảng 

Tại buổi Lễ, thầy giáo Nguyễn Văn Tưởng, Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Chiến sỹ thi đua cấp Cơ sở năm học 2019-2020, đại diện cho các cán bộ, giảng viên nhà trường phát biểu tại buổi Lễ. Là giáo viên, tôi và đồng nghiệp của mình luôn tự hào vì được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Nhưng theo tôi thì nghề nghiệp không tạo nên sự cao quý cho con người mà chính con người mới tạo nên sự cao quý cho nghề nghiệp. Thầy cũng gửi lời cảm ơn đến các thế hệ cha anh đã cho chúng ta được sống trong bầu trời hòa bình độc lập, cảm ơn các thầy cô giáo đã cho em hành trang tri thức bước vào nghề, cảm ơn Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo mọi điều kiện để những thế hệ giáo viên được yên tâm công tác. Xin được giữ mãi trong lòng những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp nhất trong buổi Lễ khai giảng năm học mới và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Tưởng, đại diện giảng viên phát biểu tại buổi Lễ

Trong buổi Lễ khai giảng, em Vũ Xuân Nội là học sinh lớp 54Đ2, ngành Điện công nghiệp, đại diện cho các bạn học sinh, sinh viên khóa K54 phát biểu cảm tưởng. Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ khi phải làm quen với môi trường mới nhưng chúng em đã sớm hòa nhập và thấy rằng đây thực sự là mái trường xanh-sạch-đẹp, một môi trường học tập thân thiện.

Học sinh Vũ Xuân Nội, lớp 54Đ2, đại diện cho học sinh khóa 54 phát biểu

Tại buổi Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và Kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020 và trao học bổng khen thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong học tập, các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc, các em học sinh có việc làm tốt.

Thầy giáo Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho các đơn vị đạt TT lao động xuất sắc

Đồng chí Nghiêm Viết Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường trao Giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở

Thầy giáo Nguyễn Khắc Ngọc – Hiệu trưởng Nhà trường trao Giấy khen và phần thưởng cho sinh viên Nguyễn Thị Hương, lớp 52CM1, đạt giải 3 Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, nghề Công nghệ may và thời trang

Thầy giáo Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho học sinh sinh viên nghèo vượt khó

          Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đồng chí Nghiêm Viết Hoàng, thừa ủy quyền của Bộ Công Thương, đọc thư chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. đã gửi lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất đến thế hệ các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động tại các cơ sở giáo dục đào tạo thuộc Bộ lời thăm hỏi chân tình và lời chúc tốt đẹp nhất.

        Cũng nhân dịp này, Đồng chí Nghiêm Viết Hoàng đã gửi lời tri ân, lời chúc tốt đẹp nhất đến các Thầy Cô nguyên là lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, đồng thời khẳng định, những thành tựu, vị thế mà Nhà trường đã đạt được suốt 55 năm xây dựng và phát triển là thành quả của các giá trị truyền thống, sự đóng góp không mệt mỏi của các thế hệ Thầy Cô giáo, các cán bộ quản lý và các thế hệ học viên, sinh viên. Đồng chí hy vọng rằng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các Thầy Cô giáo, các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ để Nhà trường ổn định, đoàn kết, tiếp tục phát triển xứng đáng với truyền thống vẻ vang của Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên. Xin kính chúc các Thầy Cô giáo cùng toàn thể các cán bộ viên chức và người lao động Nhà trường mạnh khoẻ, tâm huyết, trí tuệ và không ngừng phấn đấu, cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ lãnh đạo Trường nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ