Mở rộng cơ hội thực tập và làm việc tại Nhật Bản cho HSSV Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên

Hoà chung không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, ngày 22/02/2024, Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên và Công ty TNHH một thành viên Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội (Công ty LETCO) đã có buổi làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm giới thiệu học sinh, sinh viên tham gia chương trình đi thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Đại biểu tham dự chương trình

Tham dự buổi ký kết có TS.Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên; TS.Nguyễn Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty LETCO; Ông Nguyễn Quang Trung – Giám đốc Công ty LETCO cùng các thầy cô trong ban lãnh đạo, quản lý của hai trường.

TS.Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên phát biểu tại buổi ký kết

Trong thời gian vừa qua, hai trường đã có nhiều hợp tác, góp phần gắn kết hoạt động giáo dục đào tạo của hai trường và các trường đại học, cao đẳng của Bộ Công Thương. TS.Nguyễn Khắc Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên nhấn mạnh: Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên là cơ sở đào tạo uy tín, có thương hiệu trong giáo dục, đào tạo nghề nghiệp, quy mô và chất lượng đào tạo đã được đánh giá cao không chỉ với địa bản tỉnh Hưng Yên mà còn cả trong nước và nước ngoài. Với quyết tâm đổi mới và hội nhập quốc tế, Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên hy vọng hợp tác giữa 2 trường sẽ được triển khai sâu rộng và trở thành đối tác chiến lược toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong mục tiêu mở rộng nhiều chương trình hợp tác, chia sẻ hỗ trợ các tài nguyên học liệu cho người học; phối hợp, hỗ trợ trong đào tạo các ngành nghề công nghiệp mũi nhọn như cơ khí, ô tô,…

TS.Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty LETCO phát biểu tại buổi làm việc

TS.Nguyễn Văn Thiện, Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghiệp Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty LETCO khẳng định: Trong xu thế quốc tế hóa giáo dục, đào tạo nhân lực toàn cầu thì yêu cầu nâng cao chất lượng, đổi mới các chương trình đào tạo ngày càng cao và mở rộng. Đại học Công nghiệp Hà Nội có kinh nghiệm, thương hiệu và nguồn lực trong lĩnh vực đưa sinh viên đi thực tập, học tập, làm việc tại nước ngoài, đặc biệt là thị trường Nhật Bản. Trong đó, công ty LETCO là một doanh nghiệp trực thuộc Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có hơn 20 năm thực hiện chức năng là cầu nối trong công tác hợp tác kết nối đưa sinh viên, người lao động đến với thị trường lao động quốc tế.

Hai bên thực hiện nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo biên bản ghi nhớ hai trường nhất trí với các nội dung sau:
1. Đây là chương trình phù hợp với chức năng nhiệm vụ của hai bên; phát huy được lợi thế sẵn có của hai đơn vị, vì lợi ích của học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên. Triển khai tốt chương trình này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy công tác tuyển sinh hàng năm của trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên, giải quyết hài hòa lợi ích của các bên tham gia. Dựa trên cơ sơ tin cậy chính trị hai bên nhất trí cao để các đơn vị chức năng của hai đơn vị, phối hợp triển khai các công việc cụ thể.
2. Công ty LETCO là đơn vị chủ trì có nghĩa vụ đảm bảo và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý cho tất cả các chương trình; lựa chọn chương trình phù hợp nhất để triển khai tại trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên; Tất cả các chương trình đều được phổ biến rõ ràng, cụ thể về quyền và nghĩa vụ của người tham gia.
3. Công ty LETCO cử cán bộ đại diện thường trực tại trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên cùng với cán bộ trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên triển khai chương trình, nắm bắt và giải quyết kịp thời những vướng mắc không để phát sinh các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của hai bên.
4. Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên bố trí 01 phòng làm việc cho cán bộ đại diện của Công ty LETCO thường trực làm việc tại trường.
5. Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có trách nhiệm cử người đại diện liên lạc thường xuyên với người đại diện thường trực của Công ty LETCO để phối hợp triển khai công việc; có cơ chế phù hợp tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên tham gia chương trình. Hỗ trợ người của Công ty LETCO giải quyết kịp thời những vướng mắc không để phát sinh các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín của hai bên.
6. Trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên được sử dụng thông tin, hình ảnh của chương trình hợp tác phục vụ cho công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: